Mạng di động ảo Reddit có những ưu và nhược điểm gì?

 14/01/2022 14:22

mang-di-dong-ao-reddit-co-nhung-uu-va-nhuoc-diem-gi


Reddit có hơn 1,5 tỷ người dùng và là trang web được truy cập nhiều thứ sáu ở Mỹ. Thống kê cho thấy lượng người truy cập còn nhiều hơn cả Instagram, Twitter, eBay, LinkedIn hoặc Netflix. Với các “mọt” marketing, Reddit chính là nguồn kiếm trafic không giới hạn. Vậy mạng xã hội Reddit là gì? Nên sử dụng thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1.           Reddit là gì?

Reddit là một mạng xã hội gần giống với dạng forum. Nền tảng này tập hợp các xu hướng, phương tiện truyền thông, cộng đồng vi mô, văn hóa vi mô,…Bao gồm cả những những trò đùa, những topic kỳ quặc có 1 không 2. Và đó là điều khiến Reddit trở nên tuyệt vời.

 


Một Forum nổi tiếng trong giới săn tin và Marketers

Các thành viên đã đăng ký có thể đóng góp cho trang web với nội dung như hình ảnh, văn bản, video và liên kết. Tất cả nội dung trên trang web đều có thể được bình chọn bởi các thành viên khác. Vì vậy, những nội dung thú vị và thu hút có thể được đẩy lên đầu và ngay lập tức tạo độ hot. Ngược lại, những topi không hấp dẫn sẽ bị trôi xuống tận cùng.

Do đó, Reddit là nơi sản sinh ra hầu hết các meme trên internet. Nơi đây tạo hiệu ứng lan tỏa cực mạnh trong cộng đồng mạng. Đây là lý do mà Reddit tự coi mình là “the front page of the internet”.

Reddit thực sự là một thế giới khác. Đó là lý do tại sao biểu tượng của Reddit là người ngoài hành tinh. “Snoo,” là một linh vật hoàn hảo cho nền tảng dựa trên cộng đồng kỳ quặc này.

2.            Subreddit là gì?

Như đã đề cập, Reddit hoạt động giống một diễn đàn. Subreddit là một cộng đồng vi mô trong Reddit và dựa trên một chủ đề nhất định. Gần giống các category với các lĩnh vực khác nhau.


Bao quát mọi lĩnh vực, từ công việc tới những trò nhảm – Lý do khiến Reddit trở thành “trang chủ” của thế giới ảo.

Khi bạn đăng tải một bài post trong một subreddit bất kỳ. Người dùng trên subreddit đó có thể tham gia thảo luận bằng cách comment trên bài đăng của bạn. Ngược lại, bạn cũng có thể comment trên bài đăng của người khác hoặc dẫn link.

Trên cộng đồng reddit, bạn không thể post link ngay, bạn phải đạt đủ điều kiện mới có thể post link trên reddit. 

3.            Ưu và nhược điểm khi sử dụng mạng xã hội Reddit

Ưu điểm

Reddit luôn trung thực về quảng cáo. Họ không quảng cáo quá nhiều như Facebook. Họ không truy cập thông tin cá nhân hay trích xuất dữ liệu từ post/comment của users. Thậm chí, user có thể tắt quảng cáo bằng Reddit Gold hoặc Reddit Premium.