KHO SỐ - Tin tức

Kho số lý giải tại sao hơn 10 năm nay sim số đẹp vẫn không ngừng tăng giá.

 06/04/2021 16:59

kho-so-ly-giai-tai-sao-hon-10-nam-nay-sim-so-dep-van-khong-ngung-tang-gia

Theo các nhà thị trường phân tích và thống kê, đã cho thấy 1 kết quả đáng kinh ngạc với tình trạng của sim số đẹp. Đó là đã hơn 10 năm qua, sim số đẹp chưa bao giờ hết hot, chưa bao giờ “hạ nhiệt”, thậm chí cònlà mặt hàng có giá trị tăng trưởng rất nóng, trung bình 60 %/ năm, tại sao như vậy?Hơn 10 năm nay sim số đẹp vẫn không ngừng tăng giá.

Nếu đúng theo đà tăng trưởng của kinh tế thị trường thì chỉ có thể lý giải hiện tượng này là do cung lớn hơn cầu. Nhưng vì sao cung lại lớn hơn cầu? Đó mới là lý do đích thực. Cùng Kho số đi lý giải điều này với 3 ý dưới đây.

1-Thứ nhất, sim số đẹp là giá trị, hiếm có, hữu hạn

Nói chung sim số đẹp là mặt hàng không ngừng tăng giá bởi nó hội tụ đủ 3 điều: Gía trị, hiếm có, hữu hạn. Nếu như các mặt hàng khác cũng chỉ tồn tại 1 hoặc ⅔ mà thôi. Như có vàng, bạc, đá quý giá trị, nhưng không quá hiếm có, hữu hạn mà luôn được khai thác thêm và khá phổ biến.

Hay như tài sản đất đai có giá trị nhưng cũng không quá hiếm có hữu hạn. Bởi đất thường được giải tỏa, được cơi nới thêm từ đồi núi...nên vẫn có thể phát sinh thêm. Đến chứng khoán, đồng Bitcoin, tiền còn có thể phát hành thêm được, tức là có thể sinh ra được.

Nhưng bạn thử nghĩ xem, với 1 sim số đẹp. Ví dụ như: Số 0969999999 của 1 đại gia chuyên kinh doanh vàng bạc, trang sức. Trên đời này có bao nhiêu số chính xác như vậy? Câu trả lời là 1 và chúng không thể vì đẹp mà sinh ra thêm được. Và có được bao nhiêu con số có 7 số 9 như vậy? Chắc chắn là số lượng có hạn và nhất định.

Sim số đẹp chính là tài sản như vậy: Vừa có giá trị cao về mặt phong thủy, về giá trị mua, vừa hiếm có và hữu hạn, không phát sinh thêm. Nên chúng đương nhiên 10 năm qua, chỉ có tăng chứ không giảm giá.

2-Tỷ phú ngày càng tăng và tư duy về sim số đẹp thay đổi

Bất chấp đại dịch, giới giàu càng giàu hơn. Theo báo cáo của Ngân hàng UBS và Công ty kiểm toán PwC công bố ngày 7/10, tổng tài sản của các tỷ phú USD trên toàn cầu đã tăng lên mức 10,2 nghìn tỷ USD vào cuối tháng 7/2020, tăng từ mức cao nhất trước đó là 8,9 nghìn tỷ USD vào năm 2017. Số tỷ phú USD cũng tăng thêm 31 người, lên 2.189 người kể từ năm 2017.

Trong năm 2018, 2019 và 7 tháng đầu năm 2020, tổng tài sản của các tỷ phú tăng 19% so với cùng kỳ. Trong đó, các tỷ phú công nghệ đã tăng 43% lên 1,8 nghìn tỷ USD, các tỷ phú ngành y tế tăng 50% lên 659 tỷ USD, trong khi các ngành dịch vụ tài chính, giải trí, vật liệu và bất động sản chỉ ghi nhận mức tăng từ 10% trở xuống.

Trong đó người giàu Việt tăng khá nhanh. Theo Báo cáo thịnh vượng 2019 (Wealth Report) được Knight Frank công bố vào quý 1/2019. Năm 2018 VN có 12.327 triệu phú đang sở hữu tài sản từ 3 triệu USD (gần 70 tỉ đồng) đến dưới 30 triệu USD, tăng hơn 5% so với năm 2017. Dự báo năm 2023, số triệu phú tại VN có thể tăng lên đến 15.776 người.Tỷ phú ngày càng tăng và tư duy về sim số đẹp thay đổi

Người giàu có về tiền bạc rồi thì tư duy của họ về dùng những vật phẩm phong thủy như sim số đẹp sẽ tăng theo. Vì trước đó họ chỉ kiếm ra 1 đồng họ dùng sim số nào cũng được hoặc chỉ đáng giá 1 đồng, chỉ quan tâm, số nghe gọi liên lạc được. Nhưng khi siêu giàu lại đang là dân kinh doanh, chắc gì bạn dùng cái sim 1 đồng trước đây? Và chắc gì hiện tại họ không quan tâm đến dòng sim tứ quý 9, tứ quý 8, sim năm sinh, sim phong thủy?

3-Thứ ba là văn hóa chuộng hình thức của người Việt

Người Việt chưa bao giờ hết coi trọng hình thức, từ chuyện coi “lời chào cao hơn mâm cỗ” đến việc chuộng bằng cấp, làm gì cũng cốt sao cho “bằng anh bằng em”, được “nở mày nở mặt” với khu phố, xóm làng… Theo các nhà nghiên cứu, đó là căn bệnh trầm kha của người Việt.

Rồi trong việc đi lại, cái xe máy, ô tô hay xe đạp nếu chỉ coi đó là phương tiện giúp con người ta di chuyển thì đơn giản. Nhưng người Việt không vậy, xe không chỉ sang, đẹp, có giá trị mà ngay cả đến biển số xe cũng phải là biển đấu giá, biển mua với những con số đẹp, Vip.Sim số đẹp là thứ nâng cao đẳng cấp của bản thân

Sự thật không thể chối bỏ là người giàu rất sành điệu, luôn muốn sở hữu những thứ độc và lạ đồng thời còn phải thể hiện được đẳng cấp bản thân. Vì vậy sim số đẹp chính là vật dụng mà họ cần. Sim số đẹp là thứ nâng cao đẳng cấp của bản thân, giúp họ nổi trội trong giới thượng lưu ở xã hội này.

Có thể thấy “cơn khát” được dùng sim số đẹp, cao cấp càng gia tăng mạnh mẽ, không chỉ 10 năm qua mà về sau cũng vậy. Nên ngay từ bây giờ, khi có nhu cầu mua sim số đẹp, dùng số phong thủy, bạn hãy liên hệ https://khoso.vn/ hoặc theo hotline, zalo số 0822.000.000.

Tác giả: Hồng Hạnh

 


Đang tải dữ liệu
0822.000.000 3Chat Khoso.vn