KHO SỐ - Tin tức

Có sim số đẹp, vậy có căn cước công dân số đẹp không?

 24/04/2021 11:51

co-sim-so-dep-vay-co-can-cuoc-cong-dan-so-dep-khong

Khi cả nước đang gấp rút để hoàn thành tiến độ đổi chứng minh thư sang Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp nhằm số hóa hệ thống quản lý. Thì nhiều nơi có đăng trên trang cá nhân lẫn trên mạng về dịch vụ mở số CCCD đẹp tương tự như sim số đẹp. Sim số đẹpsim tam hoa, sim tứ quý, còn CCCD số đẹp có số “ngũ quý, tứ quý” không? Cùng chúng tôi tìm hiểu.Có sim số đẹp, vậy có căn cước công dân số đẹp không?

1- Làm căn cước công dân gắn chip số đẹp: Chỉ là trò lừa bịp, câu like

Đúng là có dịch vụ làm sim số đẹp hay làm số tài khoản đẹp. Nhưng đừng vì thế mà tung thông tin rằng có luôn dịch vụ mới nhất, làm căn cước công dân gắn chip số đẹp. Đây chỉ là trò lừa bịp, câu like của những kẻ trục lợi, đánh vào sở thích cũng như những người chơi số.

Hàng loạt các tin đăng như: Nhận làm CCCD 4 số cuối cùng giống nhau (tứ quý) với giá khoảng 50 triệu đồng, 3 số cuối giống nhau (tam hoa) và số tiến (ví dụ 1234, 5678, 6789...) với giá khoảng 40 triệu đồng.Làm căn cước công dân gắn chip số đẹp: Chỉ là trò lừa bịp, câu like

Bạn có biết đây là loại giấy tờ quan trọng, do Nhà nước cấp và quản lý rất chặt chẽ, hiện đang được từ cấp xã, phường, triển khai để đổi mới, và hỗ trợ hết sức cho người dân. Với mức giá làm căn cước thời điểm này 0 đồng và được nhà nước cấp phát, không có chuyện tuồn ra số đẹp tách riêng để bán với giá hàng triệu, hàng chục triệu đồng. Và chưa thấy số đẹp của căn cước đâu, chưa thấy khách hàng nào thì những người đăng tin rao bán đã bị xử phạt khá nhiều.

2- Có sim số đẹp, vậy có căn cước công dân số đẹp không?

Tại cơ quan công an, có 1 số trường hợp đã bị bắt và khai nhận, như trường hợp của S tại công an Bắc Giang, tự khai rằng, bản thân hay doanh nghiệp nào cũng chưa làm và bán được CCCD số đẹp như đã “nổ” trên trang rao bán. Nhưng động cơ và mục đích của S là: Bản thân từng làm cộng tác viên bán sim số đẹp trên facebook. Kinh doanh mảng này có khá nhiều khách quen chơi số, yêu số đẹp thậm chí họ cuồng số đẹp, thích từ sim số đẹp, biển số xe đẹp, số tài khoản đẹp.... Nhận thấy những vấn đề liên quan đến CCCD đang nở rộ, ai cũng cần cấp lại, và đối tượng khách hàng chơi số chắc hẳn cũng sẽ muốn sở hữu số đẹp, nên S đã đăng tin sai sự thật, với mục đích đầu tiên là câu like, câu view và tăng lượng tương tác, mục đích chính là phục vụ việc bán sim số đẹp.

 

Vì thế với trường hợp này, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Trần Văn S. (29 tuổi, ở xã Song Mai, thành phố Bắc Giang) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên Facebook.

Đến đây bạn đã kết luận được: Có sim số đẹp, vậy có căn cước công dân số đẹp không? Nên đừng vì ham số đẹp mà bị kẻ gian trục lợi nha.

3-Những trường hợp đã bị xử phạt, lên báo chí

Theo báo chí đưa tin, Đ.T.T.D. (31 tuổi, trú phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk sử dụng trang Facebook của mình để đăng tải thông tin nhận làm số CCCD số đẹp. Phát hiện vụ việc trên, ngày 8/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đăk Lăk ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với D. vì đăng tải thông tin sai sự thật về CCCD.