KHO SỐ - Tin tức

eSIM là gì? Có gì khác biệt giữa eSIM và SIM thông thường?

 07/07/2021 15:41

esim-la-gi-co-gi-khac-biet-giua-esim-va-sim-thong-thuong

eSIM là gì? Có gì khác biệt giữa eSIM và SIM thông thường?

eSIM là gì?

eSIM (tên đầy đủ là Embedded SIM, hoặc Integrated Circuit Card (eUICC)) là một loại SIM điện tử, và là một công nghệ SIM mới sẽ thay thế cho chiếc SIM nhỏ bằng nhựa mà bạn đang sử dụng kèm với các thiết bị di động hiện tại.

 

eSIM sử dụng công nghệ M2M (Machine to Machine) để có khả năng truyền nhận dữ liệu từ xa tốt nhất. Theo đó là khả năng truyền nhận dữ liệu từ xa trong một phạm vi tiêu chuẩn của eSIM. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng một trải nghiệm rất tuyệt khi có thể kích hoạt và quản lý chúng trên điện thoại một cách đơn giản.

Khác biệt giữa eSIM và SIM thông thường

Các nhà sản xuất không cần phải cung cấp khe gắn thẻ SIM trong điện thoại mà thẻ SIM được nhúng vào phần cứng bên trong của thiết bị.


Việc không dùng SIM vật lý cũng khay SIM sẽ giúp các hãng điện thoại tiết kiệm được rất nhiều diện tích để tích hợp thêm pin, cảm biến và một số các linh kiện khác.
Ngoài ra việc loại bỏ SIM vật lý sẽ giảm đi nhiệt lượng toả ra, các hãng sản xuất có thể thoải mái thiết kế các linh kiện bên trong mà không còn phải lo lắng đến diện tích dành cho SIM nữa.

eSIM có thể giúp nhà mạng chuyển đổi gói cước, dịch vụ, thay đổi thông tin, tích hợp đầu số mới cực kỳ nhanh gọn mà không cần phải làm thủ tục rườm rà cũng như thay đổi SIM đang sử dụng. Tất cả chỉ cần thao tác từ xa, giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Với người dùng hay đi du lịch, eSim là một công nghệ cực kỳ tiện lợi vì nó có thể thêm gói cước mạng tại quốc gia bạn đang du lịch mà không cần phải bỏ sim đang dùng ra, giúp bạn giữ được kết nối với người thân ở nhà.

Ngoài ra, nó còn giúp bạn chuyển nhà mạng, thay đổi thông tin, thêm gói cước khuyến mãi một cách nhanh chóng, không cần phải thay đổi sim nhiều lần, rất tiện lợi.
Tuy nhiên, do yếu tố thiết kế nên SIM cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các điện thoại khác nhau, còn với eSIM, bạn phải trao đổi với nhà cung cấp dịch vụ để chuyển đổi.

Bước tiến mới trong tương lai

eSIM không chỉ giúp những thiết bị kết nối với nhau mà còn cho phép loại thiết bị mới được liên kết với ít sự ràng buộc hơn.

Mới đây eSIM đã được Apple tích hợp vào Apple Watch, giúp nó luôn kết nối với mạng di động, bạn có thể gọi điện ở bất kì đâu có sóng mà không cần điện thoại. Trong tương lai nó sẽ còn được tích hợp vào nhiều thiết bị thông minh hơn nữa, giúp bạn kết nối mọi lúc, mọi nơi và tiện lợi hơn rất nhiều.

 

eSIM được tích hợp trong Apple Watch

Apple Watch Series 3 và Pixel 2 không phải là những thiết bị duy nhất sử dụng eSIM khi mà nhiều ô tô kết nối cũng được trang bị tính năng này. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất thiết bị kết nối khác, thường là smarthome, cũng sử dụng eSIM.

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức về eSIM và nắm bắt được eSIM là gì? Mặc dù thông tin vẫn chưa được phổ biển rộng rãi những eSIM chắc chắn sẽ là bước tiến mới mẻ trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Hãy cùng KHO SÓ  theo dõi các bài viết tiếp theo để hiểu rõ hơn về bước tiến mới trong ngành điện tử viễn thông qua website: https://khoso.vn/ nhé!

Nguồn: Sưu tầm Sim Số Việt Nam


Đang tải dữ liệu
0822.000.000 3Chat Khoso.vn