KHO SỐ - Tin tức

Sim Viettel triển khai eSIM đầu tiên trên thị trường Việt Nam

 07/07/2021 16:01

sim-viettel-trien-khai-esim-dau-tien-tren-thi-truong-viet-nam

Sim Viettel triển khai eSIM đầu tiên trên thị trường Việt Nam

Những ngày qua thị trường Việt Nam đang nóng dần lên với thông tin sim Viettel triển khai eSIM và trở thành nhà mạng đầu tiên ra mắt siêu phẩm này.


Viettel tiên phong trong việc triển khai eSIM

Sim Viettel triển khai eSIM đầu tiên tại Việt Nam

Mặc dù, eSIM đã được triển từ khá lâu tại nhiều quốc gia trên thế giới và nó đã được áp dụng ở các sản phẩm như smartphone hay thậm chí là smartwatch (Apple Watch Series 3). Tuy vậy, tại Việt Nam thì eSIM cũng như các dịch vụ liên quan vẫn còn khá xa lạ với nhiều người.

Sim Viettel chắc hẳn đã nhận thấy được tất cả những tiềm năng của eSIM mà nó đem lại cũng như để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Cũng như tâm điểm gần đây, công nghệ eSIM đã được tích hợp trong thế hệ iPhone mới nhất XS và XR sắp ra mắt.

Apple Watch và iPhone thế hệ mới sử dụng công nghệ eSIM

Apple Watch và iPhone thế hệ mới sử dụng công nghệ eSIM 

Theo thông tin cho biết, sim Viettel đang từng bước lập kế hoạch cho ra mắt và cung cấp dịch vụ eSIM tại Việt Nam. Nhưng hiện tại vẫn chưa có công bố thời gian cụ thể.

Điều chú ý hơn, nếu sản phẩm eSIM ra mắt tại Việt Nam thì đây chắc chắn sẽ là một tin không thể vui hơn khi người dùng có thể sử dụng dịch vụ của nhà mạng mà không cần phải thay SIM phức tạp. 

Ưu điểm vượt trội của eSIM


                                             

eSIM - Công nghệ SIM mới cho tương lai

Đặc điểm nổi bật nhất của eSIM có thể dễ dàng nhận thấy là nó có kích thước rất nhỏ so với SIM thông thường. Đây chính là lý do vì sao eSIM lại phù hợp với smartwatch (những thiết bị vốn nhỏ gọn, không thể chứa một thẻ SIM thông thường) đến vậy.

Hơn thế nữa, eSIM cũng là một minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của công nghệ để tạo ra một siêu phẩm, một thiết bị vô cùng nhỏ và tinh vi. 

Đối với các nhà sản xuất thiết bị di động, việc sử dụng eSIM sẽ giúp họ tiết kiệm được không gian bên trong của sản phẩm. Sự quan tâm và nhu cầu sử dụng eSIM ngày một gia tăng là do Apple đã công bố loạt iPhone XS và iPhone XS Max mới.

Những mẫu iPhone mới này có thể hỗ trợ bạn sử dụng 2 SIM, nhưng một trong hai SIM đó lại là eSIM – công nghệ chưa từng có tại Việt Nam.

Thực tế, để có thể sử dụng được eSIM một cách dễ dàng, các nhà mạng sẽ phải có gói sản phẩm dịch vụ tương đối đồng nhất, bởi việc chuyển ngang mạng sẽ không chỉ tác động đến các dịch vụ cơ bản.

Điều đó cũng có nghĩa, những cố gắng để trở nên khác biệt của các nhà mạng trong việc cung cấp gói dịch vụ sẽ gần như không còn, thay vào đó là các ưu tiên về hạ tầng kết nối, độ phủ sóng và tính ổn định.

Tuy nhiên việc phát triển eSIM cũng đánh dấu một bước tiến mới trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật của tương lai.

Việc sim Viettel triển khai eSIM thành công sẽ là một thông tin rất đáng mừng. Điều này sẽ trở thành một trong những thành tựu lớn nhất của Việt Nam trong ngành viễn thông. Bởi lẽ công nghệ hiện đại này chỉ mới được sử dụng tại 10 quốc gia trên thế giới.

Nguồn: Sưu tầm Sim Số Việt Nam

 


Đang tải dữ liệu
0822.000.000 3Chat Khoso.vn