KHO SỐ - Tin tức

“Cú lừa” sim ảo số đẹp – Niềm tin đặt nhầm chỗ!

 17/09/2021 23:41

“cu-lua”-sim-ao-so-dep-–-niem-tin-dat-nham-cho

“Cú lừa” sim ảo số đẹp – Niềm tin đặt nhầm chỗ!

 

Ngày nay, nhu cầu sử dụng sim số đẹp ngày càng sôi động với nguồn sim được các nhà mạng tung ra thị trường ngày càng nhiều. Bên cạnh đó là sự mọc lên như “nấm sau mưa” của rất nhiều dịch vụ bán sim số đẹp, nhưng không phải địa chỉ cung cấp dịch vụ nào cũng uy tín. Vì vậy mà người tiêu dùng cần rất cảnh giác với những chiêu trò lừa bán sim số đẹp. 

Trong bài viết này Kho Số sẽ vạch trần những chiêu trò lừa bán sim số đẹp và đưa ra những lời khuyên cho bạn để tránh xa được những trò bịp bợm này. 

1. Vạch trần chiêu trò lừa bán sim số đẹp 

Do không có nhiều thời gian để đến địa điểm giao dịch hay tìm kiếm web uy tín trên mạng, hay bị đánh trúng tâm lý muốn mua sim số đẹp giá rẻ nên nhiều người đã cả tin và sập bẫy những trò lừa đảo bán sim số đẹp trên mạng xã hội

Cách thức những tên lừa đảo lựa chọn chủ yếu là trà trộn vào các group trên mạng xã hội, tìm kiếm và tiếp cận con mồi. Dấu hiệu để nhận biết như sau:

· Rao bán sim số rất đẹp nhưng giá thành thì chỉ bằng nửa giá hoặc rất thấp so với mặt bằng thị trường.

· Giao dịch hết sức nhanh chóng, chỉ cần được giá sẽ đồng ý bán sim đi ngay lập tức.

· Không đưa ra các chính sách đảm bảo quyền lợi người mua, hoặc chính sách mập mờ không rõ ràng

· Yêu cầu khách hàng phải thanh toán trước khi gửi hàng hoặc thanh toán khi nhận hàng nhưng không đồng ý cho khách kiểm tra.

· Khi nhận sim và thanh toán xong, mở sim ra thì lại không phải sim đã đặt, hoặc sim đã hỏng, … gọi thì bên bán không nghe nữa hoặc giải thích vòng vo, …