KHO SỐ - Tin tức

Hướng dẫn cách mở lại sim không dùng lâu ngày của 3 nhà mạng

 23/11/2021 11:09

huong-dan-cach-mo-lai-sim-khong-dung-lau-ngay-cua-3-nha-mang

Bạn sử dụng nhiều sim điện thoại và vì một lý do nào đó mà bạn quên đi một trong những chiếc sim của mình trong một thời gian. Và đó là nguyên nhân khiến chiếc sim bị khóa hay mất. Vậy trường hợp này nên làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thời hạn khóa sim cũng như cách mở lại sim không dùng lâu ngày của 3 nhà mạng dưới đây!

Cách mở lại sim không dùng lâu ngày mạng Viettel

Sim để lâu không sử dụng bị khóa là điều hiển nhiên. Đối với nhà mạng Viettel, khách hàng không kích hoạt sim, không nhận liên lạc hoặc duy trì tài khoản trong thời gian nhất định sẽ khóa sim. Bao lâu thì sim điện thoại bị khóa?

Cụ thể:

  • Thuê bao trả trước: Nếu từ ngày không sử dụng sim mà không có hoạt động nạp tiền, hoặc không có cuộc gọi đi - đến thì trong vòng 30 ngày sim sẽ bị khóa 1 chiều. Đặc biệt không có dịch vụ mua 4G, nhắn tin, liên lạc sau 30 ngày kéo dài đến 60 ngày sim 2 chiều sẽ bị khóa mà không cần báo trước.
  • Thuê bao trả sau: Trong vòng 30 ngày nếu khách hàng không có bất kỳ liên lạc hay dịch vụ nào liên quan đến việc nạp thẻ, sim 1 chiều sẽ bị khóa. Và sau 30 ngày mà không có bất kỳ hoạt động liên lạc nào khác thì sim sẽ bị khóa 2 chiều và sẽ bị thu hồi sim nếu sim không được nạp tiền.

Cách mở khóa sim viettel bị khóa lâu ngày không sử dụng:

Để giải quyết tình trạng này, chúng ta cùng đến với cách mở sim Viettel lâu ngày không dùng:

  • Khi sim bị khóa 1 chiều, giải pháp đơn giản nhất là bạn chỉ cần nạp tiền vào sim điện thoại. Chúng sẽ tự động kích hoạt nhanh chóng và hoạt động bình thường trở lại.
  • Đối với sim bị khóa 2 chiều, trong khoảng thời gian 15 ngày kể từ ngày khóa sim. Bạn vui lòng mang CMND đến cửa hàng Viettel để cấp lại số điện thoại.

Mở lại sim không dùng lâu ngày mạng Vina